Hotline

  Hotline: 0904 614 658

Tiêu chuẩn khách sạn 3*

Khi xác định xây dựng khách sạn với tiêu chuẩn 3 sao nhiều chủ khách sạn không biết được rằng với khách sạn 3 sao thì cần có một tiêu chuẩn trang thiết bị trong khách sạn như thế nào là phù hợp. Vì vậy, rất dễ gây nên sự lãng phí hoặc lựa chọn những trang thiết bị khách sạn chưa phù hợp với tiêu chuẩn 3 sao của khách sạn. Hãy cùng với Star Solutions tìm hiểu xem tiêu chuẩn trang thiết bị cho khách sạn 3 sao sẽ có những yêu cầu gì nhé!

1 - Buồng phòng:
- Tùy vào mỗi cơ sở hạ tầng, tình chất tổ chức, hoạt động kinh doanh của khách sạn mà yêu cầu số lượng tối thiểu từ 20 đến 50 phòng.
- Đối với phòng 01 giường đơn phải có diện tích tối thiểu là 14m2.
- Đối với phòng 01 giường đôi hoặc phòng có 02 giường đơn phải có diện tích tối thiểu là 18m2.
- Phòng vệ sinh yêu cầu diện tích: 4m2
Chăn ga gối đệm khách sạn phải theo tiêu chuẩn, đệm dày tối thiếu 10cm có ga bọc bên ngoài, gối có vỏ bọc, rèm cửa sổ phải có 02 lớp (lớp mỏng và lớp dày chắn sáng)
- Có trang bị tủ lạnh(50l), tivi và điều hòa không khí;
- Đèn ngủ để đầu giường, điện thoại bàn, đèn trần đều phải có và sử dụng tốt.
- Bình nước lọc tinh khiết, gạt tàn thuốc lá, cốc uống nước thủy tinh.
- Trên cửa ra vào phải có gắn mắt nhìn ra ngoài, chốt an toàn, chuông gọi cửa, dép đi trong phòng khách sạn, túi giặt là(laudry bag) hoặc giỏ mây đựng đồ bẩn, sọt đựng rác trong phòng.
- Quyển bìa da thông tin hướng dẫn cho khách về nội quy khách sạn, hướng dẫn sử dụng điện thoại và tivi, dịch vụ cung cấp tại khách sạn có kèm giá niêm yết
- Thời gian đón tiếp khách và chính sách khuyến mại, phong bì thư, giấy bút viết.

tiêu chuẩn buồng phòng khách sạn 3 sao

 2 - Nhà hàng, quầy bar:
Đối với các khách sạn tiêu chuẩn 3 sao thì phải có hệ thống nhà hàng, bar đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:
- Có 01 nhà hàng ăn món Á, Âu chung.
- Có 01 quầy bar.
- Số ghế ngồi phải đạt đủ từ 80% số giường tại khách sạn.
- Có phòng vệ sinh cho nam và nữ riêng biệt.
- Đầy đủ bàn ghế,các dụng cụ và tủ đựng dụng cụ ăn uống.
- Tủ lạnh và trang thiết bị, dụng cụ chế biến món ăn, đồ uống(trong khu vực phục vụ ăn sáng)
– Chậu rửa dụng cụ ăn uống.
– Hệ thống thoát nước chìm;
– Dụng cụ và chất tẩy rửa vệ sinh;
– Thùng rác đều phải có nắp để bảo đảm vệ sinh;
– Đảm bảo nguồn ánh sáng hoặc chiếu sáng tốt;
– Có hệ thống thông gió tốt.

tiêu chuẩn nhà hàng, bar khách sạn 3 sao

3 - Khu vực bếp:
- Thiết kế tường phẳng, chống thấm nước, ốp gạch men cao 2 mét.
- Thiết kế trần bếp phẳng, nhẵn, không làm trần giả.
- Mặt sàn phẳng, lát vật liệu chống trơn, dễ cọ rửa.
- Khu vực sơ chế và chế biến nhiệt, nguội được tách riêng.
- Phòng đảm bảo cách âm cách nhiệt tốt, ngăn mùi giữa phòng bếp và phòng ăn.
- Có đường chuyển rác riêng, đảm bảo vệ sinh.
- Có lối thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp và hệ thống thông gió tốt.
- Có phòng vệ sinh riêng cho nhân viên bếp.
- Có kho bảo quản nguyên vật liệu, thực phẩm, thiết bị dự phòng.

tiêu chuẩn bếp khách sạn 3 sao

4. Yêu cầu trang thiết bị nơi công cộng:
- Có điều hòa nhiệt độ ở các nơi công cộng, phòng ngủ.
- Có hệ thống lọc nước nóng lạnh có thể uống trực tiếp tại những nơi công cộng.
- Có hệ thống tủ lạnh tại các phòng, buồng ngủ.
- Có thang máy phục vụ khách hàng và nhân viên để thuận tiện việc lên xuống.
- Có các khăn tắm, áo choàng tắm khách sạn.

Ngoài những tiêu chuẩn trang thiết bị khách sạn 3 sao được kẻ trên thì còn rất nhiều các tiêu chí khác mà khách sạn 3 sao cần quan tâm như: Chất lượng phục vụ du khách, thái độ phục vụ của nhân viên, đồ tiêu hao khách sạn,... Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cho việc xây dựng cũng như mua sắn trang thiết bị cho khách sạn 3 sao của mình.